Tác dụng của massage bà bầu

Làm mẹ là thiên chức thiêng liêng và cao cả nhất của người phụ nữ. Tuy nhiên, để đảm nhận thiên chức này, những bà bầu phải trải qua thời kỳ mang thai không hề dễ dàng. Và để giảm thiểu được những mệt mỏi, cẳng thẳng cho bà bầu thì phương pháp massage là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất. Tại sao lại vậy, hãy cùng điểm qua những tác dụng của masage bà bầu nhé.

ba_bau_massage_chan_co_nen_khong_-_cham_soc_bau_green_field_spa_1

Những tác dụng của massage bà bầu mang lại:

  1. Thúc đẩy quá trình đào thải độc tố khỏi cơ thể

Hệ thống tuần hoàn máu trong cơ thể hoạt động tốt hơn khi cơ thể được massage, khi đó, quá trình đào thải chất độc cũng diễn ra nhanh chóng hơn.

  1. Nâng cao sức khỏe cho bà bầu và thai nhi

Massage đem lại nhiều tác dụng tích cực về tinh thần và thể chất của bà bầu, giảm đau đớn trong quá trình lâm bồn, giúp mẹ bầu lấy lại vóc dáng nhanh chóng sau sinh. Đặc biệt, việc massage cũng đem đến những tác động trực tiếp đến thai nhi, giúp thai nhi thư giãn, ngủ tốt hơn và tăng cân nhiều hơn.

Việc massage cần được thực hiện đúng kỹ thuật theo từng thời kỳ trong quá trình mang thai để đảm bảo được an toàn và hiệu quả cho bà mẹ và thai nhi.

  1. Giảm thiểu tình trạng phù nề

Phù nề là hiện tượng mà nhiều bà bầu gặp phải, khi trọng lượng của tử cung tạo ra áp lực lớn lên các mạch máu, chúng làm giảm quá trình lưu thông máu trong cơ thể, gây ra hiện tượng này.

Massage có tác dụng kích thích lưu thông máu tốt hơn, từ đó giảm thiểu tình trạng này.

  1. Giảm stress, trầm cảm

Căng thẳng, lo lắng và nặng hơn là trầm cảm là những triệu chứng mà các bà bầu gặp phải khi quá mệt mỏi vì những thay đổi trên cơ thể của mình. Massage sẽ góp phần tăng cường quá trình lưu thông hệ bạch huyết và tuần hoàn máu tốt hơn, giúp các bà bầu ngủ dễ hơn và sâu hơn .

  1. Giảm đau lưng, đau cơ, căng thẳng thần kinh

Trọng lượng cơ thể và thai nhi tăng lên làm ảnh hưởng đến các cơ, xương, tạo áp lực lên các dây thần kinh khiến cơ thể gặp phải các vấn đề như đau lưng, đau cơ, nhức đầu,… vô cùng khó chịu. Việc massage giúp tăng cường lưu thông máu, giảm thiểu triệu chứng chuột rút, co thắt cho bà bầu.

  1. Giảm táo bón

Bà bầu thường bị táo bón trong quá trình mang thai massage sẽ giúp giảm triệu trứng đó, tuy nhiên cũng cần phải kết hợp với chế độ ăn phù hợp cho bà bầu. Hãy tìm hiểu thật kỹ những món ăn mà bà bầu nên và không nên ăn.

Trên đây là một số tác dụng thần kỳ mà liệu pháp massage mang lại cho các bà bầu. Các chuyên gia đều khuyên rằng bà bầu nên thực hiện massage thường xuyên để duy trì sức khỏe và sắc đẹp trong thời kỳ mang thai của mình.

Tham khảo:

CÁCH TẮM CHO BÉ TẠI NHÀ