Cách Dùng Lá Bắp Cải Để Chữa Trị Tắc Tia Sữa.

Tình trạng viêm tắc tia sữa là một tình trạng khá phổ biến hiện nay ở các bà mẹ sau khi sinh, nhất là các mẹ sinh con lần đầu. Hiện nay số lượng các mẹ bị tắc tia sữa khá nhiều, sở dĩ có nhiều trường hợp như vậy là do đời sống hiện đại, chất lượng cuộc sống ngày càng cao, áp lực công việc và chế độ ăn uống không điều độ và không có quá nhiều thời gian dành cho việc tập luyện thể thao, thể dục. Và nhiều nguyên nhân khác như do thuốc tránh thai, ô nhiễm môi trường .. vv .

Biểu hiện của việc tắc tia sữa đó chính là à hai vú cương cứng, rất đau, nóng, nhiều trường hợp còn bị sốt vừa hoặc sốt cao. Nếu để tình trạng này kéo dài không chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến áp xe vú, người mẹ mất sữa. Với những bà mẹ trẻ, không gì tốt hơn là sự sẻ chia kinh nghiệm chân thành từ những người “đồng cảnh ngộ”. Vipcare là một trong những đơn vị có nhiều nghiên cứu, cũng như đã có vô số ca chữa tắc sữa thành công. Hôm nay Vipcare sẽ chia sẻ với các mẹ một phương pháp mới để chữa trị tắc tia sữa bằng “Bắp Cải Xanh”

Theo Đông y, Cải bắp giúp chống suy nhược thần kinh, giảm đau nhức phòng chống các bệnh ung thư, tim mạch và nhiều loại bệnh khác.Đặc biệt cũng là một bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm tắc tia sữa hữu hiệu. Tuy nhiên không phải là ăn, hay giã ra lấy nước uống, mà cách sử dụng hoàn toàn khác so với các loại thảo dược khác.

Hướng Dẫn Sử Dụng Bắp Cải Để Chữa Trị Tắc Tia Sữa.

Đầu tiên, các mẹ mua cây bắp cải về, tách lấy từng lá, rửa sạch đi để ráo nước, có thể cắt bỏ bớt phần lá mềm đi, chỉ để lại phần cọng cứng thôi.

Hình ảnh của Bắp Cải Xanh:

bap-cai-xanh-chua-tri-tac-tia-sua

 

Chú ý: Các mẹ nên chọn lại bắp cải có lá dày, tươi.

– Đầu tiên, các mẹ mua cây bắp cải về, tách lấy từng lá, rửa sạch đi để ráo nước, có thể cắt bỏ bớt phần lá mềm đi, chỉ để lại phần cọng cứng thôi.
  – Dùng phần cọng cứng của lá bắp cải hơ lửa cho thật nóng (càng nóng càng tốt).
– Cởi bỏ áo ngực, đắp lên chỗ bị tắc sữa một lớp khăn, nếu sợ nóng quá thì để vài ba lớp cũng được.
– Cọng cứng bắp cải đã hơ nóng đặt lên chỗ bị tắc sữa dùng tay day thật mạnh. Nóng lắm đấy, đau lắm đấy, nhưng các mẹ cố gắng phải chịu, mà không chịu được thì cứ khóc thoải mái. Nếu đệm nhiều lớp khăn thì bỏ dần ra nhé. Các mẹ nên lấy khăn để thấm sữa chảy, chảy càng nhiều nghĩa là sữa càng thông.
  – Bớt nóng thì lại hơ rồi làm tiếp, lá héo thì thay lá khác.
– Ý nghĩa của việc này đó chính là dùng sức nóng để làm tan sữa vón cục và các đoạn ống dẫn sữa bị nghẽn được thông.
Một cách sử dụng lá bắp cải nữa để làm giảm sự đau, nóng khi bị căng sữa sau sinh:

  – Mua lá bắp cải xanh, rửa sạch và để khô. Sau đó để vào tủ lạnh.
– Lấy bớt gân lá, quấn lá xung quanh bầu ngực, để hở đầu ti. Lá cải cần ôm sát bầu ngực và người mẹ cảm thấy lạnh vừa phải.
– Thay 30 phút/lần hoặc sớm hơn nếu lá héo.
– Kiểm tra lại bầu ngực thường xuyên, bỏ lá cải ra và chuẩn bị cho bú hoặc hút sữa ngay khi người mẹ có cảm giác sữa bắt đầu chảy.
– Có thể áp dụng 1-3 lần trước khi cho bú. Tuy nhiên, việc lạm dụng phương pháp này lại làm giảm tiết sữa.
Ngoài ra, cũng có thể sử dụng một miếng gạc mát, giúp giảm sưng hoặc tắm vòi hoa sen với nước ấm. Đặt miếng lót ngực trong ngăn mát tủ lạnh. Sau đó, lấy ra, đệm vào bên trong áo lót. Hơi mát sẽ giúp ngực bớt sưng, nóng và cho cảm giác dễ chịu.
Vipcare chúc các mẹ và các bé khỏe mạnh và chóng lớn nhé.

Leave a Reply