Cách chữa tắc tia sữa hiệu quả

Tắc tia sữa là tình trạng không hiếm đối với các mẹ mới sinh, đặc biệt là những bà mẹ mới sinh con lần đầu. Vậy cách chữa tắc tia sữa hiệu quả là gì? Hãy cùng tham khảo những thông tin sau đây.

Khi mà các ống dẫn sữa trong ngực mới qua thời kỳ con gái, vẫn chưa giãn ra để thay đổi kịp với việc vận chuyển sữa. Nhiều ông chồng luống cuống khi thấy vợ kêu đau ầm ĩ còn con thì khóc ròng khi mà không có sữa bú. Chữa thông tắc tia sữa có thể đến bệnh viện và sẽ được các bác sĩ dùng máy hút để đả thông các tia sữa. Tuy nhiên nếu không muốn đến bệnh viện và đợi nhiều tiếng đồng hồ cũng như cái đau tái tê khi máy hút sữa làm việc thì với những biện pháp chữa thông tắc tia sữa hiệu quả sau thì các ông chồng có thể áp dụng ngay để chữa tắc tia sữa cho phu nhân của mình.

Một số cách chữa tắc tia sữa hiệu quả:

  • Dùng nước xơ mướp khô :

Lấy xơ mướp già, khô, gai bồ kết và 1 củ hành cho vào ấm dun lấy 2 bát nước và uống. Sau khi uống thì các bà mẹ lấy lược thưa chải ngực từ trên xuống. Nhờ chồng mút mạnh đầu ti để hút sữa ra thì tia sữa sẽ thông. Có thể làm nhiều lần nếu chưa thấy sữa chảy ra ổn định.

  • Dùng quả đu đủ :

Ngoài tác dụng làm tăng kích thước vòng 1 thì quả đu đủ còn có tác dụng không ngờ trong việc thông tắc tia sữa. Các mẹ dùng quả đu đủ non, thái thành miếng mỏng. Sau đó hơ nóng lên và bọc vào miếng vải. Sau đó thì chườm nóng xung quanh vùng ngực vừa có tác dụng giảm đau vừa làm giãn nở  tia sữa. Sau đó thì mút mạnh đầu ti sẽ khiến sữa chảy ra và thông tắc tia sữa.

Đó là một số cách mà dân gian ông cha ta hay dùng khi mà không có máy móc cũng như thiết bị hiện đại.Ngoài ra để phòng tránh tắc tia sữa thì các mẹ nên áp dụng các phương pháp sau :

  • Luôn vệ sinh ngực sạch sẽ và đúng cách.Lau bằng vải mềm, sạch, nhúng bằng nước ấm để lau đầu ti trước và sau khi bé bú.
  • Nếu bé bú không hết thì nên vắt sạch để ra tủ lạnh tránh để sữa ứ đọng và vón cục bên trong và dẫn đến tắc tia sữa.

Trên đó là một số cách mà các mẹ có thể áp dụng để thông tắc tia sữa ngay tại nhà. Tuy nhiên nếu tình trạng năng, mẹ đau nhức không thông thì hãy liên hệ với chúng tôi để thông tắc tia sữa một cách chuyên nghiệp và nhẹ nhàng, nhanh chóng.

Xem thêm:

THÔNG TẮC TIA SỮA TẠI NHÀ