6 lợi ích của việc sinh mổ bạn cần biết

Các mẹ thường có suy nghĩ sinh mổ sẽ không tốt cho sức khỏe của mẹ cũng như đối với em bé. Nhưng sự thật, việc sinh mổ lại mang tới những lợi ích bất ngờ cho cả mẹ và bé.

Không lo đau đẻ là lợi ích của việc sinh mổ

Tâm lý “không đau gì bằng đau đẻ” thường khiến chị em rất sợ hãi, lo lắng, áp lực, căng thẳng, không biết khi sinh sẽ thế nào, đau ra sao, có đau nhiều không, có chịu được không,…. Và tâm lý này chắc chắn sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mẹ bầu trước giờ G rồi phải không nào. Do đó, không phải lo đau đẻ chính là lợi ích của việc sinh mổ mà rất nhiều chị em nghĩ đến, bởi vì trước khi phẫu thuật, bạn sẽ được gây tê vùng màng cứng nên hoàn toàn tỉnh táo để biết diễn biến của ca sinh nở mà không hề đau đớn. Sau sinh bạn sẽ được bác sỹ hướng dẫn sử dụng thuốc giảm đau phù hợp và chỉ khoảng 1 tuần là vết mổ có thể lành rồi đấy. Sinh con mà không phải đối mặt với cơn đau đẻ cũng giúp các mẹ bớt đi phần nào lo âu, căng thẳng rùi đấy.

Có được sự chủ động cần thiết là lợi ích của việc sinh mổ

Khác với sinh thường, bạn không biết lúc nào sẽ sinh, lúc nào sẽ đau bụng vì ngày dự sinh chỉ mang tính chất tương đối, chính vì thế khó có thể chủ động được mà phần lớn phải vào bệnh viện chờ được đẻ và không hề biết mình sẽ đối mặt với những cơn đau khủng khiếp ấy lúc nào. Thì lợi ích của việc sinh mổ hoàn toàn khác, bạn có thể chủ động được thời gian sinh nở, chủ động được việc sắp xếp kế hoạch làm việc hợp lý, chủ động được thời gian nghỉ ngơi, thời gian vào bệnh viện chuẩn bị sinh căn cứ vào sức khỏe và ngày dự sinh, thậm chí bạn có thể lựa chọn “giờ vàng” cho bé yêu chào đời nữa đấy.

04

Không phải lo bị rạch tầng sinh môn là lợi ích của việc sinh mổ

Nếu sinh thường, trong quá trình đỡ đẻ, hầu hết các mẹ đều bị rạch tầng sinh môn để bé chào đời được dễ dàng nhất, thuận tiện nhất. Vết rạch này có thể khiến mẹ đau đớn ngay lúc đẻ và sau sinh cả 2-3 tuần, thậm chí có người còn bị nhiễm trùng do bộ phận này khó có thể được vệ sinh sạch sẽ và giữ khô ráo. Do đó, với sinh mổ, các mẹ sẽ không phải đối mặt với nỗi lo lắng bị rạch tầng sinh môn mà không được gây tê giảm đau trước này, đây cũng là một trong những lợi ích của việc sinh mổ mà bạn cần biết để có sự lựa chọn phù hợp nhất nhé.

Vẫn giữ được khoái cảm trong chuyện chăn gối sau khi sinh mổ

05

Đây chính là một trong những lợi ích của việc sinh mổ rất nổi bật mà bạn cần lưu ý bởi rất nhiều phụ nữ sinh thường, sau khi sinh thường bị mất khoái cảm trong chuyện chăn gối do kích thước của “cô bé” bị tăng mạnh sau khi bé yêu chào đời và phải mất một thời gian dài với nhiều biện pháp khác nhau thì kích thước này mới được thu gọn, “chặt chẽ” như xưa, thậm chí nhiều chị em còn phải dùng đến biện pháp phẫu thuật vùng kín nữa đấy. Tuy nhiên với hình thức sinh mổ, các mẹ sẽ hoàn toàn không phải lo đến vấn đề này và khoái cảm trong quan hệ vợ chồng sau khi sinh vẫn không có gì thay đổi đâu nhé.

Việc sinh nở diễn ra nhanh chóng là lợi ích của việc sinh mổ

Một ca sinh mổ thuận lợi diễn ra tương đối đơn giản và nhanh chóng, chỉ sau 15 phút khi bác sỹ chính thức rạch trên bụng mẹ 1 đường từ 8-10 phân là bạn đã có thể nhìn thấy bé yêu chào đời và người mẹ cũng hoàn toàn khỏe mạnh, tỉnh táo trong suốt ca sinh nở đấy.

Sinh mổ an toàn cho mẹ và bé trong những trường hợp đặc biệt

Đối với trường hợp mẹ bầu có khung chậu giới hạn hay hẹp, em bé quá to, thai không thuận hoặc thai nhi quá già, bị cạn nước ối, sức khỏe người mẹ không ổn định thì lợi ích của việc sinh mổ là sự lựa chọn an toàn nhất cho mẹ và bé đấy nhé.

Leave a Reply